PHÒNG KHÁM ĐA KHOA OLYMPIA – ĐIỂM ĐẾN Y TẾ TRỌN VẸN MÀ BẠN CẦN

Đặt lịch   |   Hướng dẫn khách hàng  |  Bảo hiểm

Đo Đàn Hồi Gan

Đo đàn hồi gan – Phòng Khám Đa Khoa Và Bác Sĩ Gia Đình Olympia là phương pháp sử dụng sóng siêu âm có tần số từ 1-10MHZ để thăm khám các vùng trên cơ thể, khi sóng siêu âm đi qua mô trong cơ thể sẽ thu lại hình ảnh về bộ xử lý hình ảnh. Thông qua các hình ảnh này để đánh giá tình trạng bệnh lý. Phương pháp siêu âm không còn là phương pháp xa lạ đối với chúng ta, vì được áp dụng rộng rãi, đơn giản mà có thể giúp chẩn đoán bệnh.

Kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô là một ứng dụng mới của siêu âm chẩn đoán nhằm khảo sát đặc tính đàn hồi của của mô trong cơ thể.

Nguyên lý của siêu âm đàn hồi mô là bình thường khó có thể đo được một cách trực tiếp độ đàn hồi của mô, tuy nhiên mô sẽ bị biến dạng khi bị đè ấn, tỷ lệ độ cứng của mô sẽ tỉ lệ nghịch với mức độ biến dạng. Do đó tùy thuộc cấu tạo cơ học, mà sự biến đổi khác nhau. Với mô bình thường (mềm) sẽ biến dạng nhiều với áp lực đè nén, trong khi mô bệnh lý thường cứng hơn, sẽ biến dạng ít hơn. Kết quả đo được độ tương phản của mô trên bản đồ đàn hồi là do sự khác biệt độ cứng của mô, được mã hóa bằng các màu khác nhau. Siêu âm đàn hồi mô được áp dụng ở các mô trên cơ thể như gan, vú, tuyến giáp…

Siêu âm đàn hồi mô gan chính là một dạng siêu âm đàn hồi mô, thông qua đó giúp đánh giá độ đàn hồi của mô gan được tính bằng đơn vị kPa, từ đó đánh giá mức độ xơ hóa gan.

Bác sĩChuyên khoaThời gian làm việc
Bác sĩGiờ làm việc 7:00 – 19:00 (Thứ 2 – Chủ Nhật)
Contact Me on Zalo