loader

XÉT NGHIỆM VI KHUẨN HP BẰNG HƠI THỞ CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

img

XÉT NGHIỆM VI KHUẨN HP BẰNG HƠI THỞ CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

ØØTheo bác sĩ chuyên ngành khoa tiêu hóa nhận định phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp bằng hơi thở là một phương pháp có độ chính xác cao. Nhưng xin lưu ý rằng, mức độ chính xác của phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp bằng hơi thở còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Ø  Trước khi test cần nhịn ăn thực phẩm như đồ uống có gas, đồ ăn uống có tính acid hoặc base trong khoảng thời gian trước 2 tiếng xét nghiệm.

Ø  Tiến hành test hơi thở tìm vi khuẩn Hp chỉ thực hiện cho kết quả chính xác sau 2 tuần ngừng sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày, và sau 4 tuần ngừng thuốc kháng sinh. Sau khi ngừng thuốc một thời gian thì mới áp dụng test sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Ø  Cần phải tiến hành đúng quy trình test vi khuẩn Hp do nhân viên y tế hướng dẫn. Việc xét nghiệm vi khuẩn Hp bằng hơi thở chính xác hay không phụ thuộc vào các yếu tố trên, nếu đảm bảo đúng quy trình, yêu cầu thì kết quả thu được khá chính xác. Thông qua tỷ lệ thống kê được có thể thấy độ thành công từ phương pháp này gồm:

Ø  Độ nhạy của xét nghiệm chiếm 95% phát hiện vi khuẩn Hp hoạt động ở mức độ thấp.

Ø  Tránh nhầm lẫn với các loại vi khuẩn khác chiếm tới 96 %

Ø  Độ chính xác của phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp bằng hơi thở chiếm tới 98%. Qua thống kê có thể thấy phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp bằng hơi thở là một phương pháp tin cậy, chính xác. Đồng thời phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian tìm ra vi khuẩn Hp nhanh, không gây đau đớn hay mất nhiều thời gian thực hiện.

xet nghiem Hp qua hoi tho

CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VÀ BÁC SĨ GIA ĐÌNH OLYMPIA

Hotline 0833790707
Gửi góp ý