loader

BỚT HORI LÀ GÌ ?

img

BỚT HORI LÀ GÌ ?

BỚT HORI LÀ GÌ?
Bớt Hori là tình trạng mắc phải thường xuất hiện sau 20 tuổi, biểu hiện là những đốm hoặc mảng hợp nhất màu XÁM XANH hay NÂU NHẠT ở hai bên má, đối xứng hai bên. Mặc dù không nguy hiểm nhưng bớt gây ảnh hưởng đáng kể về mặt tâm lý xã hội.

DỊCH TỄ
- Bớt Hori thường gặp ở người châu Á, đặc biệt là phía Đông Châu Á.
- Nữ mắc bệnh nhiều hơn nam (21/1).
- Thời điểm khởi phát: 94% sau 15 tuổi.

NGUYÊN NHÂN
Nguyên nhân của bớt Hori chưa rõ ràng. Tuy nhiên có ba cơ chế được ghi nhận:
- Sự di chuyển bất thường của các hắc tố bào ở thượng bì trong quá trình phôi thai, khiến chúng rơi khỏi lớp màng đáy và nằm lạc chỗ ở lớp bì.
- Sự di chuyển bất thường của các hắc tố bào ở hành nang lông.
- Sự tái hoạt hóa muộn của các hắc tố bào ở lớp bì được khởi phát bởi nhiều yếu tố.
Yếu tố khởi phát bao gồm: mang thai, hóc môn, ánh nắng mặt trời, căng thẳng, chấn thương...

ĐIỀU TRỊ
- Nếu không điều trị, bớt sẽ phát triển dần. Khởi phát là màu nâu, sau đó chuyển thành màu xám nhạt, xanh nâu và xanh xám. Ban đầu là những đốm nhỏ riêng biệt, sau đó các đốm này hợp nhất thành những mảng lớn theo thời gian.
- Các phương pháp như thoa thuốc làm trắng, lột da thường không hiệu quả đối với bớt Hori. Những biện pháp như bào da, áp lạnh để lại sẹo và di chứng mất sắc tố vĩnh viễn nên dần bị thay thế bởi laser.
- Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ laser hiện đại, bớt Hori có thể được trị khỏi. Laser đã tạo ra cuộc cách mạng trong điều trị bớt Hori, đặc biệt laser QS Nd: YAG 1064 là loại laser đem lại kết quả cao, ít có tác dụng phụ và là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân da sậm.

PHÒNG KHÁM OLYMPIA CÓ ĐIỀU TRỊ BỚT HORI HIỆU QUẢ?
Hiện nay, Phòng khám Đa khoa và Bác sĩ gia đình Olympia đang điều trị bớt Hori bằng công nghệ laser hiện đại QS Nd: YAD 1064 thế hệ 4 Caspian, đem lại hiệu quả cao, không tái phát, trả lại vẻ đẹp vốn có của làn da 

Bot_Hori

CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VÀ BÁC SĨ GIA ĐÌNH OLYMPIA

Hotline 0833790707
Gửi góp ý